Nhà trường đã chuyển sang website mới tại địa chỉ: thptchuyenlequydon.quangtri.edu.vn. Mong các bạn vui lòng truy cập địa chỉ trên.

Video Clip

 • Những người ở lại trong lòng đất

  Trương Nhất Nguyên - Á khoa khối B toàn quốc

  Địa đạo Vịnh Mốc - Huyền thoại trong lòng đất...

  Tin về thành tích IOE năm học 2014-2015 trên...

  Phóng sự về trường trên sóng QTV

 • Thư viện hình ảnh

  Lịch thi & phòng thi

  Lịch thi & phòng thi

  Liên kết

  Trang nhất » Hoạt động nhà trường

  Khai giảng năm học 2016-2017
  Ngày tạo: 08/09/2016   Lượt xem: 3585

  Sáng ngày 5/9/2016, cùng với hơn 20 triệu học sinh trong cả nước và hơn 16 vạn học sinh trong toàn tỉnh, 719 học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn háo hức tham gia lễ khai giảng năm học 2016-2017.

  Đến tham dự và chia vui của thầy và trò nhà trường trong ngày ý nghĩa này, có sự hiện diện của ông Nguyễn Trường Thọ - Trưởng phòng kinh doanh Ngân hàng Sacombank chi nhánh Quảng Trị, bà Trần Thị Minh Thúy - Phó phòng nghiệp vụ công ty Bảo Việt Quảng Trị, ông Ông Lê Hữu Sinh - đại diện Hội CMHS nhà trường.

  Sau chương trình chào đón 236 em học sinh khối 10 - những thành viên mới của nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Nhân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

  Diễn văn khai giảng của thầy giáo Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2015-2016 trên tất cả mọi lĩnh vực. Chi bộ nhà trường được Thành ủy Đông Hà tặng danh hiệu cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Tập thể nhà trường được công nhận “Tập thể lao động tiên tiến”. Công đoàn được công nhận là “Tổ chức công đoàn vững mạnh”. Đoàn trường được công nhận là “Cơ sở Đoàn vững mạnh” và được Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen; Tổ Hóa học và Ngoại ngữ được UBND tỉnh tặng bằng khen; tổ Sinh học, Ngữ văn và Vật lý được Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng HSG dự thi QG. 01 thầy giáo đang được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 01 thầy giáo được tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; 02 thầy cô giáo được UBND tỉnh tặng bằng khen; 13 thầy cô giáo được tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 09 thầy cô giáo được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen; …Về công tác mũi nhọn bồi dưỡng HSG dự thi quốc gia năm qua, học sinh nhà trường đã giành được 13 giải trong đó có 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải KK với gương mặt nổi bật là em Hoàng Kim Nghị - giải Nhì môn Hóa học và được tham gia dự thi đội dự tuyển Olympic quốc tế. Trong những kỳ thi khác, kết quả năm học này đã có nhiều sự tiến bộ. Nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi do Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT tổ chức như Kỳ thi HSG tỉnh lớp 12, kỳ thi Tiếng Anh trên Internet (IOE), Hùng biện Tiếng Anh, Violympic, Sáng tạo KHKT, em yêu Lịch sử Việt Nam…. 49,3% học sinh đạt học lực loại Giỏi; 49,9% học sinh học lực loại Khá; 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT và trên 99% vượt ngưỡng điểm tiêu chuẩn đầu vào các trường Đại học. Tiêu biểu có em Trương Nhất Nguyên (lớp 12 Toán) với điểm thi Đại học cao nhất tỉnh, đứng thứ 2 toàn quốc về điểm thi khối B và thứ 7 toàn quốc về điểm thi đại học tất cả các khối. Đây là một tấm gương sáng vừa thực hiện tốt trách nhiệm của một học sinh trường chuyên trong việc tham gia kỳ thi HSGQG với giải KK môn Toán, vừa là cán bộ Đoàn năng nổ, vừa đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT. Ngoài ra còn có em Hoàng Văn Tú (lớp 12 Lý) đạt thủ khoa ngành đàn bầu, á khoa ngành nhạc cụ dân tộc, Nhạc viện Hà Nội.

   

  Diễn văn cũng đồng thời nêu bật những nhiệm vụ chủ yếu của nhà trường trong năm học 2016-2017.

  Thứ nhất, tiếp tục đưa phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng nếp sống văn hóa học đường”, giáo dục ý thức tự hào về truyền thống của nhà trường trở thành hoạt động thường xuyên; đưa khẩu hiệu “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trở thành tiêu chuẩn của giáo viên trường chuyên.

  Thứ hai, xây dựng môi trường giáo dục mở, học thực chất, dạy thực chất; dạy tốt, học tốt. Đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hoá và hội nhập. Cụ thể:

  1. Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; nhạy bén, sáng tạo trong công việc; thành thục trong ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu đổi mới, đặc biệt đáp ứng yêu cầu dạy các môn KHTN bằng Tiếng anh.

  2. Thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học: kết hợp một cách có ý nghĩa giữa giáo dục thể chất, trí tuệ, đạo đức, nhân cách với định hướng nghề nghiệp; chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

  3. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại: Tập trung dạy cách học, cách nghĩ, tạo cơ sở để người học tự cập nhật và đổi mới tri thức, kỹ năng, phát triển năng lực; Phát triển khả năng sáng tạo, tự học, trải nghiệm; Khuyến khích giáo viên tổ chức hình thức học tập đa dạng.

  4. Đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình chuyên, chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học kĩ thuật trong giáo viên và học sinh.

  Thứ ba, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí trong Đề án phát triển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn giai đoạn 2016 – 2020. Quyết tâm năm học này, nhà trường sẽ được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

  Thứ tư, tiếp tục huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn, các bậc phụ huynh, các thế hệ cựu học sinh cùng chung tay với nhà trường trong công tác giáo dục mũi nhọn. 

  Thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hà Ân - PBT chi bộ, PHT nhà trường - đã trân trọng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới. Trong thư Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đối với các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước”.

  Thầy giáo Nguyễn Văn Nhân - Hiệu trưởng nhà trường cùng em Nguyễn Thị Thảo Nguyên (lớp 12 Văn) - đại diện cho học sinh khối 11 và 12 đã tặng những bó hoa tươi thắm cho em Nguyễn Phùng Khánh Linh (lớp 10 Anh) và Lê Minh Thắng (lớp 10 Lý) để chào đón các em đến với mái trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

  Thầy giáo Nguyễn Văn Nhân và ông Nguyễn Trường Thọ - trưởng phòng kinh doanh ngân hàng Sacombank chi nhánh Quảng Trị - đã trao học bổng "Ươm mầm cho những ước mơ" cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và đạt kết quả học tập cao. Mỗi suất học bổng gồm một giấy chứng nhận, một ba lô và phần quà trị giá 1.000.000đ.

  Cũng nhân dịp này, em Phan Thị Thu Hằng (lớp 12 Toán) cũng đã vinh dự nhận được học bổng hỗ trợ học tập của anh Nguyễn Quang Thắng - cựu học sinh chuyên Lý (90-93), giải 3 HSGQG môn Vật Lí, học sinh đầu tiên đạt giải QG khối THPT của Quảng Trị - hiện đang sinh sống và học tập tại TPHCM.

   

  Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị - cũng đã trao phần quà hỗ trợ học tập cho con em vùng biển có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt cho em Nguyễn Thái Công (lớp 12 Hóa). Được biết, đây là phần quà trích từ kinh phí nuôi "heo đất" trong 1 năm của cá nhân cô Vân.

  Ngay sau kết thúc lễ khai giảng, các học sinh nhà trường đã được tham quan phòng truyền thống và tham gia các hoạt động chụp ảnh lưu niệm và sinh hoạt tập thể tại sân trường.

  Năm học 2016-2017 đã chính thức bắt đầu. BBT website nhà trường kính chúc quý thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe và có một năm học mới thắng lợi rực rỡ.

  Tin: Minh Hải - Ảnh: Anh Tuấn - Trí Nguyên


  Các tin khác:
  Các tin cũ hơn:

  Tìm kiếm

  Thi thử THPT QG

  TV tuyển sinh và du học

  Tư vấn tuyển sinh và du học

  Học sinh tiêu biểu

  Họ tên: Nguyễn Văn Hoàng

  Thông tin: Lớp 12 Hóa

  Thành tích: Giải Nhì HSGQG môn Hóa năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Đình Sáng

  Thông tin: Lớp 11 Hóa

  Thành tích: Giải Nhì HSGQG môn Hóa năm 2017

  Họ tên: Đặng Quỳnh Giao

  Thông tin: Lớp 12 Anh

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Tiếng Anh năm 2017

  Họ tên: Hồ Thu Thủy

  Thông tin: Lớp 11 Anh

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Tiếng Anh năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Hữu Phong

  Thông tin: Lớp 12 Tin

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Tin năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Tường Lanh

  Thông tin: Lớp 12 Văn

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Văn năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Tiến Đạt

  Thông tin: Lớp 11 Toán

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Toán năm 2017

  Họ tên: Trần Lê Anh Quân

  Thông tin: Lớp 12 Anh

  Thành tích: Giải KK HSGQG môn Tiếng Anh năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Hữu Hiếu

  Thông tin: Lớp 11 Tin

  Thành tích: Giải KK HSGQG môn Tin năm 2017

  Họ tên: Trần Khánh Hà

  Thông tin: Lớp 12 Văn

  Thành tích: Giải KK HSGQG môn Văn năm 2017

  Họ tên: Phạm Lâm Phương Quỳnh

  Thông tin: Lớp 12 Văn

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Văn năm 2017

  Họ tên: Phan Minh Phu

  Thông tin: Lớp 12 Địa

  Thành tích: Giải KK HSGQG môn Địa lý năm 2017

  Họ tên: Võ Thục Khánh Huyền

  Thông tin: Lớp 10 Toán

  Thành tích: HCB Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ tại Singapore năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Tiến Đạt

  Thông tin: Lớp 12 Toán

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Toán năm học 2017-2018

  Họ tên: Lê Minh Thắng

  Thông tin: Lớp 11 Lý

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Vật lý năm học 2017-2018

  Họ tên: Nguyễn Nhật Thiên

  Thông tin: Lớp 11 Hóa

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Hóa học năm học 2017-2018

  Họ tên: Ngô Thị Phụng

  Thông tin: Lớp 12 Sinh

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Sinh học năm học 2017-2018

  Họ tên: Đinh Nguyễn Ngọc Khánh

  Thông tin: Lớp 11 Văn

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Ngữ văn năm học 2017-2018

  Họ tên: Trần Anh Thư

  Thông tin: Lớp 11 Sử

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Lịch sử năm học 2017-2018

  Họ tên: Lê Thị Hoài Phượng

  Thông tin: Lớp 12 Sử-Địa

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Lịch sử năm học 2017-2018

  Họ tên: Trần Thị Mỹ Huyền

  Thông tin: Lớp 11 Địa

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Địa lý năm học 2017-2018

  Họ tên: Hồ Thu Thủy

  Thông tin: Lớp 12 Anh

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018

  Họ tên: Hoàng Thị Quỳnh Giao

  Thông tin: Lớp 12 Anh

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018

  Họ tên: Lê Hoàng Hạnh Lan

  Thông tin: Lớp 11 Anh

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018

  Họ tên: Nguyễn Quang Nghĩa

  Thông tin: Lớp 11 Anh

  Thành tích: Giải Nhất Chinh phục năm 2017

  Thay lời tri ân

  Họ tên: Tập thể lớp Toán - Tin (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 5.000.000đ (thành lập trường) và 15.000.000đ (HB)

  Họ tên: Tập thể lớp Toán-Lý-Tin (92-95)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 20.000.000đ

  Họ tên: Cựu học sinh

  Thông tin: Khóa 1993-1996

  Đóng góp: 20.000.000đ

  Họ tên: Tập thể lớp Toán-Tin và Hóa-Sinh (95-98)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 16.000.000đ

  Họ tên: Tập thể lớp Lý - Hóa (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 7.500.000đ (50% ủng hộ trường, 50% HB)

  Họ tên: Đào Thiên Hương

  Thông tin: Chuyên Toán 1993-1996

  Đóng góp: 10.000.000đ (HB)

  Họ tên: Đoàn Hồ Đức Lễ

  Thông tin: Chuyên Hóa 1995-1998

  Đóng góp: 5.000.000đ

  Họ tên: Trần Ngọc Lưu

  Thông tin: Chuyên Toán 1995-1998

  Đóng góp: 5.000.000đ

  Họ tên: Hồ Ngọc Thăng

  Thông tin: Chuyên Hóa 1995-1998

  Đóng góp: 5.000.000đ

  Họ tên: Lê Trần Bảo

  Thông tin: Chuyên Lý 1994-1997

  Đóng góp: 5.000.000đ (HB)

  Họ tên: Hồ Ngọc Tân + Nguyễn Nữ Thanh Hương

  Thông tin: Chuyên Toán 1998-2001 + Chuyên Lý 2000-2003

  Đóng góp: 5.000.000đ

  Họ tên: Phan Thị Minh Nghĩa

  Thông tin: Chuyên Văn 1991-1993

  Đóng góp: 2.000.000đ

  Họ tên: Phan Thanh Chung

  Thông tin: Chuyên Hóa 2000-2003

  Đóng góp: 1.000.000đ

  Họ tên: Lê Công Nam

  Thông tin: Chuyên Lý 1991-1994

  Đóng góp: 800.000đ

  Họ tên: Nguyễn Hà Lan Phương

  Thông tin: cựu học sinh khóa 2002-2005

  Đóng góp: 500.000đ

  Họ tên: Nguyễn Thị Quỳnh Trang

  Thông tin: cựu học sinh khóa 2002-2005

  Đóng góp: 500.000đ

  Họ tên: Trần Tiến Dũng

  Thông tin: cựu học sinh khóa 2002-2005

  Đóng góp: 500.000đ

  Họ tên: Tô Thị Ngọc Thùy

  Thông tin: Chuyên Toán 1995-1998

  Đóng góp: 200.000đ

  Họ tên: Phạm Văn Thọ

  Thông tin: cựu học sinh khóa 1990-1993

  Đóng góp: 1.000.000đ

  Họ tên: Tập thể lớp Toán - Tin (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: bổ sung 2.000.000đ (HB)

  Họ tên: Tập thể lớp Lý - Hóa (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: bổ sung 10.500.000đ (tổng: 18.000.000đ - 13.000.000 (HB) + 5.000.000đ (lễ hội))

  Họ tên: Tập thể lớp Văn - Anh (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 3.000.000đ

  Họ tên: Đoàn Tín Nghĩa

  Thông tin: Chuyên Toán 1997-2000

  Đóng góp: 1.000.000đ

  Họ tên: Cựu học sinh

  Thông tin: Chuyên Hóa 2000-2003

  Đóng góp: 9.000.000đ (HB)

  Họ tên: Lớp Văn-Anh, Toán, Lý, Hóa, Tin

  Thông tin: cựu học sinh khóa 1999-2002

  Đóng góp: 32.100.000đ (trong đó có 25.600.000đ tiền quà tặng)

  Tiện ích

  •Thống kê truy cập

  3568246
  loading
  Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]