Nhà trường đã chuyển sang website mới tại địa chỉ: thptchuyenlequydon.quangtri.edu.vn. Mong các bạn vui lòng truy cập địa chỉ trên.

Video Clip

 • Những người ở lại trong lòng đất

  Trương Nhất Nguyên - Á khoa khối B toàn quốc

  Địa đạo Vịnh Mốc - Huyền thoại trong lòng đất...

  Tin về thành tích IOE năm học 2014-2015 trên...

  Phóng sự về trường trên sóng QTV

 • Thư viện hình ảnh

  Lịch thi & phòng thi

  Lịch thi & phòng thi

  Liên kết

  Trang nhất » Gương mặt tiêu biểu

  Phát huy truyền thống dạy tốt học tốt
  Ngày tạo: 30/10/2014   Lượt xem: 1653

  Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường và 25 năm hệ chuyên, Báo Quảng Trị có bài viết về một số thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

  Một đời gắn với chữ “Tâm”

  Là một trong những giáo viên đi đầu, có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh, được nhiều đồng nghiệp, học sinh kính trọng, yêu mến, thầy giáo Nguyễn Văn Ninh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn lấy tình cảm đáng quý mọi người dành cho mình để phấn đấu không mệt mỏi trong công tác lãnh đạo và chuyên môn. Với thầy, không gì hạnh phúc bằng khi được tận mắt chứng kiến sự trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh mà mình và các đồng nghiệp tận tâm, tận lực dạy dỗ.


  Năm học 2002 - 2003, thầy được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách chuyên môn, chịu trách nhiệm chính về chất lượng giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong quá trình tham gia lãnh đạo, quản lý, thầy cùng với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động, chỉ đạo việc đổi mới phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi sao cho chất lượng hơn. Bên cạnh đó, thầy tham mưu phân công bố trí chuyên môn phù hợp với năng lực, sở trường của từng giáo viên; chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng đội học sinh giỏi của nhà trường tham gia các kì thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh để đạt kết quả cao nhất.

  20 năm qua, riêng về bộ môn Vật lý do thầy chỉ đạo, quản lý và giảng dạy, bồi dưỡng, học sinh của trường đã đạt được 54 giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 1 giải nhất, 6 giải nhì, 20 giải ba và 27 giải khuyến khích. Với những đóng góp không mệt mỏi vì sự nghiệp trồng người, nhiều năm liên tục, thầy giáo Nguyễn Văn Ninh vinh dự được được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm học và bồi dưỡng học sinh giỏi; Thành ủy Đông Hà tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

  Không ngừng rèn luyện

  So với nhiều đồng nghiệp khác, tuổi nghề của thầy giáo Trần Vinh Hợp, giáo viên bộ môn Toán, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn còn ít. Có lẽ vì vậy, thầy luôn ý thức cao trong việc học hỏi kinh nghiệm những người xung quanh, thường xuyên trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn, phấn đấu rèn luyện bản thân, xứng đáng là một giáo viên công tác dưới mái trường có uy tín của tỉnh.

  Năm 2007, thầy giáo Trần Vinh Hợp tốt nghiệp đại học và được phân công về giảng dạy tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Công tác cùng với nhiều đồng nghiệp lớn tuổi, có kiến thức chuyên sâu, đặc biệt là họ có kinh nghiệm trong đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy Hợp đã không ngần ngại trực tiếp gặp gỡ, đề xuất nguyện vọng và được các giáo viên khác giúp đỡ, góp ý chuyên môn, nghiệp vụ, cách thức làm thế nào để học sinh không chỉ tiếp thu tốt môn Toán mà còn tạo cho các em sự thích thú khi học, tích cực tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tỉnh.

  Chỉ một thời gian ngắn công tác tại trường, bằng những kiến thức vốn có cùng tiếp thu, chắt lọc kinh nghiệm quý của những người đi trước, thầy giáo trẻ Trần Vinh Hợp đã từng bước khẳng định mình, được lãnh đạo nhà trường đánh giá cao trong công tác chuyên môn cũng như có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, tỉnh.

  “Là thế hệ giáo viên trẻ của nhà trường, tôi cần phải rèn luyện mình nhiều hơn nữa để kế thừa, phát huy truyền thống dạy tốt học tốt mà các thế hệ thầy, cô giáo đi trước đã dày công dựng xây”, thầy giáo Nguyễn Vinh Hợp chia sẻ.

  7 năm công tác tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thầy giáo Trần Vinh Hợp không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn mà còn hoàn thành xuất sắc công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, tỉnh. Điển hình, khoá học 2011-2014 do thầy làm chủ nhiệm và dạy chuyên chính có em Nguyễn Hoàng đỗ thủ khoa Trường Đại học Dầu khí; 5 giải quốc gia môn Toán, trong đó, có 1 giải nhất (em Lê Quốc Tùng)-đây là giải nhất quốc gia môn Toán duy nhất của tỉnh Quảng Trị từ trước đến nay.

  Năm 2010, thầy Trần Vinh Hợp vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương vì thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia năm 2014; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2014…

  Đặt niềm tin vào việc học

  Tự hào là học sinh được học tập dưới mái trường có bề dày truyền thống, em Lê Ngọc Hà, lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn tự nhủ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng gia đình, thầy cô giáo và bạn bè, luôn xứng đáng là một trong những học sinh giỏi tiêu biểu của nhà trường.

  Hà chia sẻ, để học tốt môn Văn học, học sinh cần phải có những tố chất, năng khiếu và cả một niềm say mê thực sự, cần cố gắng, chăm chỉ luyện tập đối với môn học mà mình đã chọn. Bên cạnh đó, cần phải nuôi trong mình niềm say mê đọc sách, thường xuyên kiếm tìm và khám phá những cuốn sách hay...

  Khiêm tốn, đam mê học tập, sẵn sàng trao đổi, sẻ chia kinh nghiệm học tập với các học sinh khác trong lớp, trong trường, Lê Ngọc Hà luôn giành được nhiều tình cảm yêu mến của thầy cô, sự nể phục của bạn bè đối với mình.

  “Qua tiếp xúc và trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia những năm qua, tôi thấy rằng, Hà là học sinh có nhiều tiềm năng. Năm học lớp 11 em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện với điểm trung bình môn tương đối cao là 8,4. Cũng trong năm học này, 2 lần em tham dự kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn: 1 lần em đạt giải Ba (lớp 12) và 1 lần em đạt giải Nhất (lớp 11). Đầu năm học lớp 12, bằng tố chất, niềm đam mê và sự cố gắng em đã trở thành 1 trong 6 thành viên của đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015. Nếu được đào tạo, bồi dưỡng tốt, tôi tin rằng Hà sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập và đặc biệt đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sắp đến”, thầy giáo Nguyễn Phú, giáo viên bộ môn Văn học, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tự hào nói về cô học trò của mình.

  Lựa chọn phương pháp học phù hợp

  Yêu thích và học giỏi tất cả các môn học về lĩnh vực tự nhiên từ khi học tiểu học, THCS nhưng Trương Thị Ngọc Ánh, lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lại chọn bộ môn Tiếng Anh để chuyên sâu.

  Niềm đam mê học tiếng Anh đến với Ngọc Ánh từ rất sớm. Lứa tuổi mầm non, em đã thường xuyên nghe, xem những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn hay những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh trên kênh truyền hình Disney. Mỗi lần đến nhà sách cùng mẹ, việc đầu tiên của em là chạy đến những gian hàng sách tiếng Anh.

  Thấy Ánh say mê ngoại ngữ, chị Lê Thị Ngọc-mẹ em luôn động viên, khích lệ và mua tặng con nhiều quyển truyện, cuốn sách phù hợp. Theo Ánh, cách học tiếng Anh tốt nhất là thường xuyên tiếp xúc với môi trường tiếng Anh vì đó là cách giúp tiếp thu loại ngôn ngữ nước ngoài này một cách chủ động và hiệu quả. Thông qua những bài hát, phim ảnh và chương trình, sách, truyện và báo tiếng Anh đã giúp em rèn luyện các kỹ năng trong tiếng Anh.

  Có lẽ, đây là cách học giúp Ngọc Ánh tự tin bước vào các kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh quốc gia, tỉnh và mang về nhiều giải cao cho nhà trường, cá nhân. Điển hình, em được Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận đạt Huy chương bạc toàn quốc (đội tuyển lớp 11) cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet cho học sinh phổ thông năm học 2013-2014; đạt giải khuyến khích môn Tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2013-2014; nhiều năm liền được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng đạt giải nhất, giải nhì môn Tiếng Anh ở bậc THCS, THPT; Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận đạt giải khuyến khích Olympic Toán tuổi thơ năm 2008…

  Mùa hè vừa qua, Ngọc Ánh tham gia kỳ thi IELTS (Kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh) tại thành phố Hồ Chí Minh với kết quả điểm trung bình cộng 8.0.


  Các tin khác:
  Các tin cũ hơn:

  Tìm kiếm

  Thi thử THPT QG

  TV tuyển sinh và du học

  Tư vấn tuyển sinh và du học

  Học sinh tiêu biểu

  Họ tên: Nguyễn Văn Hoàng

  Thông tin: Lớp 12 Hóa

  Thành tích: Giải Nhì HSGQG môn Hóa năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Đình Sáng

  Thông tin: Lớp 11 Hóa

  Thành tích: Giải Nhì HSGQG môn Hóa năm 2017

  Họ tên: Đặng Quỳnh Giao

  Thông tin: Lớp 12 Anh

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Tiếng Anh năm 2017

  Họ tên: Hồ Thu Thủy

  Thông tin: Lớp 11 Anh

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Tiếng Anh năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Hữu Phong

  Thông tin: Lớp 12 Tin

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Tin năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Tường Lanh

  Thông tin: Lớp 12 Văn

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Văn năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Tiến Đạt

  Thông tin: Lớp 11 Toán

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Toán năm 2017

  Họ tên: Trần Lê Anh Quân

  Thông tin: Lớp 12 Anh

  Thành tích: Giải KK HSGQG môn Tiếng Anh năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Hữu Hiếu

  Thông tin: Lớp 11 Tin

  Thành tích: Giải KK HSGQG môn Tin năm 2017

  Họ tên: Trần Khánh Hà

  Thông tin: Lớp 12 Văn

  Thành tích: Giải KK HSGQG môn Văn năm 2017

  Họ tên: Phạm Lâm Phương Quỳnh

  Thông tin: Lớp 12 Văn

  Thành tích: Giải Ba HSGQG môn Văn năm 2017

  Họ tên: Phan Minh Phu

  Thông tin: Lớp 12 Địa

  Thành tích: Giải KK HSGQG môn Địa lý năm 2017

  Họ tên: Võ Thục Khánh Huyền

  Thông tin: Lớp 10 Toán

  Thành tích: HCB Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ tại Singapore năm 2017

  Họ tên: Nguyễn Tiến Đạt

  Thông tin: Lớp 12 Toán

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Toán năm học 2017-2018

  Họ tên: Lê Minh Thắng

  Thông tin: Lớp 11 Lý

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Vật lý năm học 2017-2018

  Họ tên: Nguyễn Nhật Thiên

  Thông tin: Lớp 11 Hóa

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Hóa học năm học 2017-2018

  Họ tên: Ngô Thị Phụng

  Thông tin: Lớp 12 Sinh

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Sinh học năm học 2017-2018

  Họ tên: Đinh Nguyễn Ngọc Khánh

  Thông tin: Lớp 11 Văn

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Ngữ văn năm học 2017-2018

  Họ tên: Trần Anh Thư

  Thông tin: Lớp 11 Sử

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Lịch sử năm học 2017-2018

  Họ tên: Lê Thị Hoài Phượng

  Thông tin: Lớp 12 Sử-Địa

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Lịch sử năm học 2017-2018

  Họ tên: Trần Thị Mỹ Huyền

  Thông tin: Lớp 11 Địa

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Địa lý năm học 2017-2018

  Họ tên: Hồ Thu Thủy

  Thông tin: Lớp 12 Anh

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018

  Họ tên: Hoàng Thị Quỳnh Giao

  Thông tin: Lớp 12 Anh

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018

  Họ tên: Lê Hoàng Hạnh Lan

  Thông tin: Lớp 11 Anh

  Thành tích: Giải Nhất HSGVH lớp 12 cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018

  Họ tên: Nguyễn Quang Nghĩa

  Thông tin: Lớp 11 Anh

  Thành tích: Giải Nhất Chinh phục năm 2017

  Thay lời tri ân

  Họ tên: Tập thể lớp Toán - Tin (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 5.000.000đ (thành lập trường) và 15.000.000đ (HB)

  Họ tên: Tập thể lớp Toán-Lý-Tin (92-95)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 20.000.000đ

  Họ tên: Cựu học sinh

  Thông tin: Khóa 1993-1996

  Đóng góp: 20.000.000đ

  Họ tên: Tập thể lớp Toán-Tin và Hóa-Sinh (95-98)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 16.000.000đ

  Họ tên: Tập thể lớp Lý - Hóa (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 7.500.000đ (50% ủng hộ trường, 50% HB)

  Họ tên: Đào Thiên Hương

  Thông tin: Chuyên Toán 1993-1996

  Đóng góp: 10.000.000đ (HB)

  Họ tên: Đoàn Hồ Đức Lễ

  Thông tin: Chuyên Hóa 1995-1998

  Đóng góp: 5.000.000đ

  Họ tên: Trần Ngọc Lưu

  Thông tin: Chuyên Toán 1995-1998

  Đóng góp: 5.000.000đ

  Họ tên: Hồ Ngọc Thăng

  Thông tin: Chuyên Hóa 1995-1998

  Đóng góp: 5.000.000đ

  Họ tên: Lê Trần Bảo

  Thông tin: Chuyên Lý 1994-1997

  Đóng góp: 5.000.000đ (HB)

  Họ tên: Hồ Ngọc Tân + Nguyễn Nữ Thanh Hương

  Thông tin: Chuyên Toán 1998-2001 + Chuyên Lý 2000-2003

  Đóng góp: 5.000.000đ

  Họ tên: Phan Thị Minh Nghĩa

  Thông tin: Chuyên Văn 1991-1993

  Đóng góp: 2.000.000đ

  Họ tên: Phan Thanh Chung

  Thông tin: Chuyên Hóa 2000-2003

  Đóng góp: 1.000.000đ

  Họ tên: Lê Công Nam

  Thông tin: Chuyên Lý 1991-1994

  Đóng góp: 800.000đ

  Họ tên: Nguyễn Hà Lan Phương

  Thông tin: cựu học sinh khóa 2002-2005

  Đóng góp: 500.000đ

  Họ tên: Nguyễn Thị Quỳnh Trang

  Thông tin: cựu học sinh khóa 2002-2005

  Đóng góp: 500.000đ

  Họ tên: Trần Tiến Dũng

  Thông tin: cựu học sinh khóa 2002-2005

  Đóng góp: 500.000đ

  Họ tên: Tô Thị Ngọc Thùy

  Thông tin: Chuyên Toán 1995-1998

  Đóng góp: 200.000đ

  Họ tên: Phạm Văn Thọ

  Thông tin: cựu học sinh khóa 1990-1993

  Đóng góp: 1.000.000đ

  Họ tên: Tập thể lớp Toán - Tin (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: bổ sung 2.000.000đ (HB)

  Họ tên: Tập thể lớp Lý - Hóa (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: bổ sung 10.500.000đ (tổng: 18.000.000đ - 13.000.000 (HB) + 5.000.000đ (lễ hội))

  Họ tên: Tập thể lớp Văn - Anh (94-97)

  Thông tin: cựu học sinh

  Đóng góp: 3.000.000đ

  Họ tên: Đoàn Tín Nghĩa

  Thông tin: Chuyên Toán 1997-2000

  Đóng góp: 1.000.000đ

  Họ tên: Cựu học sinh

  Thông tin: Chuyên Hóa 2000-2003

  Đóng góp: 9.000.000đ (HB)

  Họ tên: Lớp Văn-Anh, Toán, Lý, Hóa, Tin

  Thông tin: cựu học sinh khóa 1999-2002

  Đóng góp: 32.100.000đ (trong đó có 25.600.000đ tiền quà tặng)

  Tiện ích

  •Thống kê truy cập

  3568246
  loading
  Mudim v0.8 Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp Tự động Chính tảBỏ dấu kiểu mới [ Bật/Tắt (F9) Ẩn/Hiện (F8) ]