Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến được các trung tâm sử dụng

Với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giáo dục cũng đã chịu tác động và phát triển vượt trội. Nhờ đó, các ứng dụng và phần mềm dạy học trực tuyến xuất hiện với tần suất dày đặc. Điều này đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Dưới đây sẽ là một danh sách top 10 phần mềm dạy học online phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay!

Thế nào là phần mềm dạy học trực tuyến?

Đây là một ứng dụng cho phép giáo viên truyền đạt kiến thức đến học sinh mà không cần gặp mặt trực tiếp. Thông qua công cụ quản lý học sinh có sẵn trên phần mềm, giáo viên dễ dàng theo dõi tình trạng học tập của học sinh ngay trên nền tảng này.

Phương pháp dạy học trực tuyến cũng giúp các trung tâm tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Nhờ những tính năng thông minh như điểm danh, nộp bài tập, ghi lại nội dung bài giảng,… có trên phần mềm, giáo viên có thể dễ dàng quản lý học sinh. 

Từ việc nắm bắt được tình hình học tập của học sinh, giáo viên còn có thể áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp và hiệu quả hơn. Đặc biệt khi tham gia học trực tuyến, học viên còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi từ trung tâm.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm dạy học online

Thực tế, việc áp dụng giảng dạy trực tuyến đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong lĩnh vực giáo dục. Vậy phần mềm dạy học trực tuyến mang đến những lợi ích nào?

  • Tăng cường sự tương tác giữa các giảng viên và học viên. Chỉ cần kết nối thông qua phần mềm trực tuyến, hai bên có thể gặp nhau và trao đổi nhanh chóng mà không cần phải đồng thời gặp mặt tại cùng một địa điểm.
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển đến lớp học cho mọi người. Đồng thời dễ dàng tiếp cận với kiến thức thông qua thiết bị kết nối internet. Nhờ đó, học sinh được gắn kết với giảng viên mà họ yêu thích. 
  • Phần mềm dạy học trực tuyến hỗ trợ việc lưu trữ bằng cách ghi lại màn hình các bài giảng. Điều này cho phép học viên có thể xem lại để nắm bắt thông tin tốt nhất khi rảnh rỗi.

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến được các trung tâm sử dụng phổ biến 

Mona eLMS

Đây là một phần mềm dạy học trực tuyến xuất sắc, được phát triển từ E-learning và mang đến nhiều tính năng tối ưu để hỗ trợ công tác giảng dạy. Điểm nổi bật của phần mềm là giao diện hấp dẫn, thú vị. Đồng thời thiết kế rất khoa học và đơn giản khi sử dụng. Mona eLMS tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau, cho phép truy cập dễ dàng.

Hệ thống quản lý giáo dục Mona eLMS còn cung cấp nhiều tính năng phù hợp để giáo viên tạo bài giảng và tương tác hiệu quả với học viên. Điều này giúp kiểm soát hoạt động giảng dạy dễ dàng, với khả năng sắp xếp lớp học cùng lịch học chuyên nghiệp

BigBlueButton

BigBlueButton là một phần mềm mã nguồn mở chạy trên nền web, giúp việc dạy học trực tuyến trở nên dễ dàng. Ứng dụng này được tối ưu hóa để đảm bảo độ trễ thấp nhất và chất lượng video tốt khi sử dụng. 

Với chi phí sử dụng không quá cao, BigBlueButton phù hợp với môi trường giảng dạy của trường học và doanh nghiệp. Phần mềm hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích, mang lại trải nghiệm giảng dạy thú vị và tiện lợi. Giao diện thiết kế hiện đại, dễ sử dụng và tương thích với phần lớn thiết bị.

Zoom Cloud Meeting

Zoom Cloud Meeting là một phần mềm dạy học trực tuyến được sử dụng thường xuyên bởi các doanh nghiệp và tích hợp cho việc giảng dạy tại một số tổ chức. Về cơ bản, phần mềm này cung cấp tùy chọn giảng dạy miễn phí cho mọi người. Bất cứ ai cũng đều có thể dễ dàng truy cập và sử dụng. Đặc biệt, nó tương thích với hầu hết các thiết bị, bao gồm điện thoại di động và máy tính. Đảm bảo chất lượng kết nối và hình ảnh rõ nét.

Microsoft Teams

Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí Microsoft Teams đã được công nhận và trở nên phổ biến trong lĩnh vực giáo dục nhờ vào nhiều tính năng nổi bật. Nó cung cấp công cụ tiện ích để tổ chức chat, tạo cuộc họp, gửi tài liệu và trao đổi thông tin quan trọng. Giao diện được thiết kế tối ưu để mang lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng.

Hangouts meet

Phần mềm dạy học trực tuyến này được nhiều người yêu thích vì khả năng thực hiện cuộc gọi miễn phí. Nó cung cấp các công cụ hỗ trợ cho quá trình học tập và giảng dạy trực tuyến với hàng loạt tính năng cần thiết. Bên cạnh đó, Hangouts meet cũng được các trung tâm lựa chọn để tổ chức giảng dạy cho học viên.

Vsee

Vsee là một phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí sử dụng mô hình kết nối peer-to-peer. Mô hình này thay thế trung tâm máy chủ và là điểm đặc biệt của Vsee so với các ứng dụng học trực tuyến khác. 

Bên cạnh đó, mô hình này không giới hạn số lượng người tham gia trong một lớp học. Phần mềm Vsee tương thích với hầu hết các hệ điều hành, do đó bạn không cần lo lắng. Mặc khác, bạn có thể mở rộng số lượng điểm kết nối dễ dàng, tối đa lên đến 250 người.

TrueConf

TrueConf là một nền tảng E-learning được thiết kế theo xu hướng đám mây và đang rất phổ biến tại Nga. Sản phẩm này được đánh giá cao về chất lượng và uy tín, nên được nhiều người lựa chọn. 

Hầu hết các trung tâm đều tin tưởng và sử dụng phần mềm này vì chất lượng cao nhưng chi phí rất thấp và tiết kiệm. Đồng thời, các tính năng của TrueConf cũng rất dễ sử dụng. Đồng thời công cụ hỗ trợ cực kỳ linh hoạt.

Google Classroom

Cùng với Zoom Meeting, Google Classroom là phần mềm dạy học trực tuyến phổ biến trong thời kỳ Covid-19. Phần mềm này cung cấp môi trường giảng dạy tốt nhất để tiếp cận với mọi người. 

Bên cạnh đó Google Classroom tập trung vào 3 tiêu chí quan trọng: giao tiếp, trao đổi tài liệu và hệ thống lưu trữ dữ liệu bài giảng. Ngoài ra, Google Classroom có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và không thu phí người dùng. 

VNPT E-Learning

Phần mềm này hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và giúp giáo viên giảm thiểu việc sử dụng tài liệu giấy, tạo điều kiện cho việc giảng dạy dễ dàng và tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, giáo viên có thể dễ dàng quản lý và nắm bắt thông tin của học sinh. Ngoài ra, trung tâm còn có thể số hóa tài liệu, thiết kế bài giảng điện tử và giúp bài giảng trở nên sinh động với hình ảnh, âm thanh và video. Điều này giúp giảng dạy không bị nhàm chán. 

VNPT e-learning cung cấp khả năng theo dõi kết quả học tập, chat giữa học sinh và giáo viên. Ngoài ra, nó còn xây dựng một chương trình học tương tác thông qua Whiteboard và bài giảng SCORM, mang lại trải nghiệm học tập trực quan và sinh động.

Google Meet

Google Meet là một phần mềm tạo cuộc gọi video cho nhiều người tham gia cùng một lúc. Phần mềm này miễn phí và cho phép 30-40 người tham gia một cuộc gọi mà không tốn phí. Chính vì thế, đây là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp và trường học hiện nay. 

Giáo viên sẽ tạo cuộc gọi và gửi đường link để học sinh tham gia lớp học. Ngoài ra, phần mềm tích hợp một số tính năng như giơ tay để phát biểu, chat trong cuộc gọi… Vì vậy, lựa chọn Google Meet để dạy học trực tuyến là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn đọc biết được tầm quan trọng và lợi ích của các phần mềm dạy học trực tuyến. Nếu đang có ý định mở trung tâm dạy online, bạn có thể tham khảo những phần mềm đã được đề cập ở bài viết trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *