Top 10 trung tâm đào tạo lập trình viên

Top 10 trung tâm đào tạo lập trình viên

Nhân sự về lập trình viên luôn được tìm kiếm rộng rãi bởi ngành này hiện nay ngày càng phát triển. CEO Khánh Hùng tại Công ty Mona Media – chuyên thiết kế web và lập trình phần mềm cho biết rằng: “Lập trình là 1 ngành đang rất thiếu nhân lực và thường xuyên thiếu nhân sự tại nhiều công ty – nhu cầu cực cao với những nhân lực có trình độ cao, tuy vậy vẫn luôn rộng mở với những Fresher, những người mới vào nghề, chỉ  cần chịu học hỏi và làm việc là công việc luôn sẵn có”. Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành chuyên gia lập trình. Học tập và thực hành là điều bạn nên làm nếu muốn theo đuổi ngành này. Dưới đây điểm danh những trung tâm đào tạo lập trình viên tốt nhất hiện nay.

Trung tâm đào tạo lập trình TechMaster Việt nam

TechMaster Việt nam
TechMaster Việt nam

Trung tâm TechMaster Việt Nam là trung tâm nổi tiếng về đào tạo lập trình iOS, ở đây có 3 khóa học  là Java Spring, Java nâng cao, Java căn bản . Chương trình đào tạo ở đây đảm bảo cho sinh viên 100% xin được việc sau khi học nếu không trung tâm sẽ hoàn lại 100% học phí kèm thêm 5 triệu tiền bồi thường. 

Điểm nổi trội mà mình cảm thấy ở trung tâm này là số lượng bài học đa dạng, tính cập nhật những xu hướng trên thế giới như Golang, Deep Learning, thiết kế UI/UX, lập trình di động Flutter, Python, iOT.

Hiện nay tại trung tâm bạn có thể đăng ký học theo hình thức đào tạo trực tuyến giá rẻ, các lớp học vào cuối tuần, vào buổi tối dành cho người đi làm. Thực tập trong ngày theo mô hình xây dựng bootcamp từ thứ 2 đến thứ 6.

Các hội nghị dành cho các lập trình viên Web Submit, MobileDay và Google I/O Extend được các giảng viên tại công ty thường xuyên trình bày tại các hội nghị chuyên ngành. 

Ngoài ra khi bạn tham gia thực tập thì còn miễn phí máy tính thực hành tại hệ điều hành Mac OS. và giảm 20% cho các sinh viên tham gia thực tập.

Nhược điểm: TechMaster là trung tâm nằm trong ngõ, không cấp bằng sau khi đào tạo do vậy sinh viên cần phải chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng.

Trung tâm VTC Academy

VTC Academy
VTC Academy

Được thành lập vào năm 2012 hiện nay tại trung tâm Hà Nội và Hồ Chí Minh nhưng thế mạnh là tạo các thiết kế 3D, Visual Effect rất tốt. Tiền thân của công ty này là công ty chuyên phát hành game VTC online. 

Trung tâm VTC Academy hiện có đào tạo các chương trình lập trình C và C# với thầy giáo là người nhiệt tình tâm huyết. 

Ưu điểm của VTC là trung tâm có cơ sở vật chất rộng rãi, có các chương trình đào tạo hấp dẫn như đồ họa 3D, iOT, Web Full Stack.

Nhược điểm: Học phí có chút hơi cao và thời gian đào tạo có thể kéo dài tới 2 năm. 

Học lập trình tại TechKids

Tại trung tâm bạn được đào tạo về lập trình di động, game và đào tạo lập trình căn bản cho teen. Với phong cách làm việc trẻ trung, nhiệt huyết. TechKids nối tiếng với sự kiện code camp liên tục để có thể hoàn thành sản phẩm với chương trình cuối khóa đa dạng đề tại, có các trại hè công nghệ cho thiếu nhi. 

Nhược điểm: Số lượng khóa học ít đa dạng do vậy đối tượng đào tạo cũng chỉ phù hợp với teen.

CodeGym

CodeGym
CodeGym

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm là các giảng viên của Aptech FPT với kinh nghiệm lâu năm .

Ưu điểm: Giảng viên lâu năm với kỹ năng sư phạm tốt, trung tâm có vị trí tại Cầu Giấy do vậy thuận tiện cho sinh viên đi học. Trung tâm cũng có những buổi đào tạo miễn phí cho sinh viên .

Các chương trình đào tạo nổi bật là các ngôn ngữ lập trình PHP, Java với các cấp độ khác nhau và nếu bạn vào học nghiêm túc đến khi có thể hành nghề thì phải học một khóa Pro dài hạn, việc đào tạo cũng giống như Techmaster sinh viên có thể tham gia các dự án theo mô hình boot camp. Vì mới thành lập nên chưa có sản phẩm cho sinh viên làm show lên mạng

Nhược điểm: Danh mục khóa học ít, không có các chương trình đào tạo cho thiếu nhi nên việc đào tạo vẫn còn hạn chế

Trường đào tạo lập trình Awesome Academy

Đây là một trong những đội ngũ giảng viên thuộc công ty Framgia. Công ty phần mềm Nhật có tốc độ phát triển khá nhanh đặc biệt họ còn có cả những web chia sẻ các kiến thức thú vị riêng.

Với ưu điểm là đào tạo lập trình Ruby on Rails tốt và nhận được nhiều dự án phần mềm dùng từ Rails trên thị trường Nhật Bản, cơ sở vật chất tố có nguồn vốn đầu tư do vậy công ty có thể chú tâm vào các chương trình giảng dạy chất lượng.

Trừ lớp Rails dễ mở sinh viên học xong sẽ xin được việc làm luôn, các lớp khác tuyển sinh đủ 12 học viên nên hơi lâu mới có thể tham gia học.

Học lập trình tại DevPro

DevPro
DevPro

Web site: https://devpro.edu.vn/ , thành lập 2015. Địa chỉ 147 Mai Dịch Cầu Giấy

Ưu điểm của trung tâm đào tạo là đào tạo ra những lập trình viên di động Android. Ngoài ra trung tâm còn có cả lớp lập trình dạy PHP. Do trung tâm gần Cầu Giấy nên hay có các chương trình học ưu đãi dành cho học viên. Hiện tại cho đến nay trung tâm đã triển khai 2 mảng là liên quan đến các chương trình đào tạo, mảng thứ 2 là triển khai về việc phát triển các phần mềm. Các sản phẩm thực tế không show trên website mà thực hành triển khai ngày trên phần mềm. Trung tâm triển khai và đào tạo về web PHP đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Viện đào tạo lập trình ITPlus

ITPlus
ITPlus

Website http://itplus-academy.edu.vn/, thành lập 2010, 2 có chi nhánh ở Hà Nội

Với thế mạnh là các khóa học liên quan đến Python – Odo framework,  C/C++ liên kết với FPT, thiết kế đồ họa Photoshop, Quay dựng video,thiết kế đồ họa nội thất Thiết kế diễn hoạ nội thất, ITPlus hiện còn có một mảng kinh doanh khác là du học Nhật Bản. 

Với ưu điểm của trung tâm là gần các trường đại học cao đẳng do vậy tiện cho các bạn sinh viên tham gia học tập ngoài ra đội ngũ marketing mạnh, trung tâm còn đạt giải thưởng Sao Khuê nên học viên cũng yên tâm một phần về chương trình học. 

Nhược điểm: Các khóa học tập thường cập nhật ít, nhiều khóa hiện do nhu cầu thị trường thấp nên không mở.

Trung tâm dạy lập trình TesterPro

Đặc điểm nổi bật của trung tâm là ở đây có nhiều thầy giáo giỏi là chuyên viên trong ngành . Tại lớp học có các chương trình học trực tuyến và thu phí, học trực tuyến nhưng giảng viên vẫn có thể tương tác trực tiếp với giảng viên. 

Nhược điểm của trung tâm này là chỉ có một giảng viên, không có sức mạnh tập thể do vậy sinh viên chỉ có thể học 1 thầy trong toàn khóa học. Thầy phạm Tuấn Anh là giảng viên của trung tâm này và kết hợp với Techmaster để mở ra các khóa học thực hành cho học viên thử nghiệm. 

Trung tâm Stanford

Website: https://stanford.com.vn, thành lập không rõ.

Địa chỉ  Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội.

Trung tâm này có những khóa học là những công nghệ cổ điển như Microsoft SharePoint, Windows Form C#, Oracle, VBA Excel, Dotnetnuke. Tuy công nghệ sử dụng cũ nhưng tại Việt Nam vẫn có những trung tâm tuyển dụng để bảo hành, duy trì các phần mềm hệ thống lâu năm cùng những chính sách rõ ràng với những ưu đãi lớn cho học viên.

Nhược điểm: Tại đây không đào tạo công nghệ mới do vậy không phù hợp với các môi trường tuyển dụng phần mềm có hướng quốc tế. 

Hệ Thống T3H

Đây là một trong những hệ thống được thành lập năm 1986 thuộc trường đại học khoa học tự nhiên đại học quốc gia TPHCM có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và HCM.

Chương trình đào tạo dài hạn bao gồm các đối tượng là các học viên trường THPT nếu có hướng theo học ngành công nghệ thông tin với chuyên ngành về lập trình viên hoặc thiết kế đồ họa.

Trung tâm còn có các chương trình đào tạo ngắn hạn như lập trình PHP, lập trình .NET, lập trình của Android và lập trình viên iOS. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, học viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí thực tập tại công ty Monamedia hoặc tự tạo cho mình một vài dự án cá nhân để chứng tỏ năng lực với các nhà tuyển dụng.

Với đội ngũ giảng viên hiện tại của hệ thống nơi đây là cơ sở đào tạo được đánh giá là chất lượng cao bởi đội ngũ giàu kiến thức và chuyên môn làm việc tại các tập đoàn có tiếng trong nước và nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm trung tâm được đánh giá là đơn vị đào tạo lập trình viên uy tín chất lượng. 

Với những thông tin trên mình mong rằng các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều sự lựa để tìm được nơi thích hợp có thể theo học. Bên cạnh việc tìm được trung tâm dạy học lập trình chất lượng, việc học hỏi thông tin từ các trang web thông tin lập trình uy tín là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập. Và một trong những trang web thông tin lập trình uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Coding Guru. Với sứ mệnh làm cho việc học lập trình trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết, Coding Guru sẵn lòng hỗ trợ bạn. Bạn có thể truy cập trang web qua https://codingguru.vn/. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *