Top 10 địa chỉ website học lập trình online dành cho học sinh

Trong thời công nghệ số hiện nay, có nhiều điều kiện để có thể học tại nhà các website hỗ trợ bạn điều đó. Bạn không phải đọc tham khảo những kiến thứ ở cuốn giáo trình dày cộm. Hôm nay mình giới thiệu các bạn Top 10 website học lập trình online có thể học tại nhà, cùng tìm hiểu nhé.

I. Lợi ích khi học lập trình online tại các website

Học lập trình online
Học lập trình online

Kỹ năng lập trình rất được xem trọng trong thời đại hiện nay, bởi sự tiện lợi của việc học online nên có nhiều người lựa chọn học qua các trang website như freelancervietnam.vn. Lượng kiến thức trên trang web đầy đủ như trong sách vở và được cập nhật liên tục, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức ở các trang website khác nữa, chứ không nhất thiết theo cố định một trang.

Khi học trên các trang website lợi thế cho bạn về thời gian học tập có thể tự sắp xếp tùy ý và khoảng thời gian rảnh của mình, không phải phụ thuộc vào ai cả. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trung tâm.

CEO tại Mona.media – công ty dịch vụ thiết kế web / phần mềm uy tín tại Việt Nam cho biết rằng: việc học code online giúp bạn tiết kiệm được thời gian và khoản chi phí đáng kể, việc đăng ký học tại trung tâm sẽ có học phí cao hơn so với học online. Các bạn sinh viên hay những người có thu nhập thấp lựa chọn học online là giải pháp hợp lý.

II. Top 10 website học lập trình online cho học sinh

1. Tech Master

Techmaster là một trong những website dạy lập trình hàng đầu Việt Nam
Tech Master là một trong những website dạy lập trình hàng đầu Việt Nam

Không chỉ có những website dạy về lập trình ở trên thế giới, trang website Tech Master là lựa chọn khá tuyệt cho các bạn sinh sống làm việc tại Việt Nam. Trên trang này bao gồm nhiều kiến thức đầy đủ đa dạng về ngôn ngữ lập trình. Đi từ các kiến thức đơn giản đến phúc tạp, bao gồm cả các bài tập để các bạn có thể vận dụng luôn kiến thức vào sử dụng. Các ngôn ngữ: HTML, CSS, PHP, JavaScript còn rất nhiều ngôn ngữ khác nữa các bạn có thể học hỏi qua đây.

2.Udacity

Udacity- website dạy code online
Udacity- website dạy code online

Udacity được các nhà thiết kế cho ra mắt hướng tới mục tiêu thành địan điểm lựa chọn cao cấp cho mọi người, một trang web uy tín cao cấp cho người dùng. Không giới hạn về phạm vi cho người sử dụng kể cả học sinh, sinh viên, người có mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin như phần mềm, lập trình viên, thiết kế , chuyên gia… kết hợp nâng cao nội dung của mình. Không chỉ cung cấp về chương trình học mà nó có cả kinh doanh, khoa học và khoa học máy tính. Toàn bộ kiến thức ở đây đều được các chuyên gia hàng đầu giảng dạy.

3. MyClass

Myclass.vn- Học Lập Trình Trực Tuyến
Myclass.vn- Học Lập Trình Trực Tuyến

So với các trong website khác thì trang web MyClass.vn mới ra mắt trong khoảng thời gian 5 năm, trong thời gian này nó nhận được nhiều sự yêu thích từ các học viên. Tổng hợp nhiều kiến thức về kỹ năng lập trình thú vị khác bao gồm ASP.Net, C#, C++, SQL, Java, HTML… Các chương trình học được phân thành các cấp độ từ dễ đến khó để phù hợp với lại từng đối tượng khác nhau và các ứng dụng các kỹ năng lập trình cho mỗi công việc.

4. Zend VN

Zendvn.com- đào tạo lập trình trực tuyến
Zendvn.com- đào tạo lập trình trực tuyến

Học trên trang website Zendvn.com bạn có vô vàn sự lựa chọn với khóa học thiết kế như WordPress, Web dreamweaver CS6, PHP, Java, Laravel, Android, IOS,…. và nhiều chuyên đề về HTML, CSS, Bootstrap, Zend2, NodeJS….Tại đây bạn đăng ký tham gia khóa học cũng dễ dàng, thoải mái lựa chọn khóa học, bạn có thể đăng ký khóa học miễn phí hoặc trả phí hoặc khóa học mà bạn có thể trải nghiệm trước sau đó thấy thích hợp bạn mới trả phí. Bởi tính năng đó bạn thoải mái sự lựa chọn cho bản thân khi đăng ký vào học tại Zend VN.

5. CodeCademy

Học viện code online CodeCademy
Học viện code online CodeCademy

Trang website CodeCademy là trang web dạy về lập trình online hàng đầu trên thế giới, tại đây có khoa học rất đa dạng cho các học viên. Kiến thức bao phủ từ ngôn ngữ lập trình cơ bản đến JavaScript, HTML, CSS, PHP, SQL… tại trang website cũng có nhiều khóa học bao gồm mất phí và miễn phí để lựa chọn. Tại trang web này khóa học miễn phí cũng cung cấp kiến thức đầy đủ cần thiết cho bản thân. 25 triệu số học viên đã tham gia vào các khoa học trên trang, con số đáng nể đúng không nào. Khi nhìn vào số lượng học viên điều này chứng tỏ về chất lượng đào tạo của trang web này khá tốt.

6. Udemy

Udemy luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc học online
Udemy luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc học online

Có thời gian ra tồn tại lâu nhất trang web Udemy ra đời năm 2010 đến nay đã được 10 năm. Ra đời đến nay với mục đích hướng đến là cung cấp đến người dùng chương trình học tập chất lượng khi học online. Cũng như trang website học online khác có các khóa trả phí hay miến phí để phù hợp với mọi đối tượng ở cuộc sống hiện nay. Trước khi đưa ra quyết định học lâu dài tại đây bạn có thể trải nghiệm khóa học miễn phí trước. Bạn yên tâm về lượng kiến thức và chất lượng tại đây vì trang web này khóa học đều được các chuyên gia giảng dạy.

7. edX

Web-app dạy code mã nguồn mở
Web-app dạy code mã nguồn mở

edX là một mã nguồn mở xây dựng chủ yếu phi lợi nhuận. Với sự kết hợp của đại học havard và Mit đã cho ra mắt sản phẩm trang web edX là trang web trực tuyến đứng đầu thế giới. Đứng sau là hai tên tuổi do đó khi học tại đây có thể tiếp cận với kiến thức hàng đầu và công nghệ giảng dạy tiên tiến nhất. EDX nơi gắn kết các trường đại học và cao đẳng trên thế giới với, nó mang đến khóa học hữu ích cho học sinh.

8. Coursera

Coursera chưa bao giờ khiến học viên thất vọng
Coursera chưa bao giờ khiến học viên thất vọng

Ngay từ ngày đầu ra mắt mục đích hướng tới về lâu dài của Coursera thành công ty giáo dục và công nghệ lớn nhất đem lại lợi nhuận. Cung cấp hàng 1.000 khóa học đến người dùng, học viên thỏa sức lựa chọn. Bên cạnh đó có khóa học miễn phí từ các trường đại học nổi tiếng, nếu muốn tìm hiểu sâu hơn lĩnh vực công nghệ bạn sẽ mất phí học. Nếu đã có sẵn thành thạo ngôn ngữ như tiếng anh hay tiếng Tây Ban Nha thì nên tham gia học tiếng nước ngoài, vừa có kiến thức vừa có thêm vốn từ về chuyên ngành sau này.

9. CodeWars

Website học code online với giao diện thân thiện người dùng
Website học code online với giao diện thân thiện người dùng

Các trang web học online sẽ có thiết kế có giao diện dễ học hơn, trang web CodeWars là một nơi phù hợp cho sự sáng tạo để học lập trình. Bắt đầu từ những bài học cơ bản đến dạng bài học khó theo mức độ tăng dần. Cung cấp kiến thức về ngôn ngữ lập trình như C++, Java, JavaScript, Ruby… do đó có thể lựa chọn cho mình ngôn ngữ học phù hợp, ở đây có thể trau dồi kỹ năng qua việc thách thức tại Kata.

10. Apple Developer Program

Apple Developer Program dành cho những người thích phát triển trên các ứng dụng dành cho IOS và OSX. Trên khóa học ở đây họ hướng dẫn về việc viết ứng dụng và việc dùng môi trường Xcode. Không chỉ tạo ra khả năng truy cập vào kho tài liệu của Apple Developer Program nó còn giúp bạn trong việc đăng tải các sản phẩm của mình lên kho Apple. Việc học của bạn rất dễ dàng vì bạn chỉ cần có cho mình chiếc Mac hay chiếc di động thôi nhé.

III. Lời kết

Lợi ích mang lại từ cách học online cũng không kém so với học tại trung tâm nổi tiếng như Bachkhoa NPower, do đó ngày càng nhiều người lựa chọn cho mình phương pháp học này. Trên đây mình phân tích Top 10 website học lập trình online để các bạn có thể tìm cho mình trang website uy tín phù hợp với bản thân nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *