Top 10 phần mềm hỗ trợ việc học cho học sinh, sinh viên

Ngày nay việc sử dụng smartphone, laptop, PC để phục vụ cho công việc và học tập không còn quá xa lạ. Để đáp ứng được nhu cầu của người dùng các nhà phát triển đã đưa ra rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng trong việc học tập và nghiên cứu. Để giúp các bạn tổng hợp lại những ứng dụng hữu ích, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn top 10 phần mềm hỗ trợ học tập cho các bạn mà chúng tôi đã tổng hợp được từ các lập trình viên chuyên nghiệp của công ty Mona Software là một trong những công ty lập trình phần mềm hàng đầu để giúp bạn có những phần mềm hỗ trợ cho việc học của bạn tốt nhất ngay dưới đây.

Top 10 ứng dụng hỗ trợ việc học tập cho học sinh, sinh viên

1. Ứng dụng học tập Trello

Trello là ứng dụng hỗ trợ học tập được đông đảo người dùng biết đến bởi tính năng theo dõi thời hạn (deadline). Ứng dụng này được đánh giá cao về khả năng tổ chức đặc biệt là với những bạn thường xuyên đảm nhiệm chức vụ trưởng nhóm.

Trello là phần mềm giúp quản lý deadline hiệu quả
Trello là phần mềm giúp quản lý deadline hiệu quả

Trello cho phép các bạn giám sát công việc hàng ngày và những thành tích của các thành viên trong nhóm. Chính vì thế đây là một ứng dụng tuyệt vời cho các bạn trong việc hoạt động nhóm.

2. Ứng dụng học tập Khan Academy

Khan academy là ứng dụng được phát triển nhờ sự trợ giúp của quỹ Gates FoundationGoogle. Ứng dụng phù hợp cho mọi cấp học, tại đây các bạn có thể xem được những video bài giảng về những môn khoa học cơ bản, học ngôn ngữ lập trình và những môn tài chính cùng nhiều lĩnh vực khác hơn nữa.

Khan Academy phù hợp với nhiều lứa tuổi
Khan Academy phù hợp với nhiều lứa tuổi

Đến với Khan academy các bạn sẽ thấy được sự đồ sộ bởi hơn 10.000 video cùng nhiều bài học và nhiều khóa học khác nhau. Đặc biệt các bạn hoàn toàn được sử dụng miễn phí, thật tuyệt vời cho các bạn phải không nào.

3. Ứng dụng học tập Photomath

Ứng dụng học tập photomath là ứng dụng hoạt động mạnh mẽ trên nền tảng smartphone. Ứng dụng hỗ trợ các bạn trong quá trình làm toán, giải toán. Với phần mềm này các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là chụp những bức ảnh về bài toán mà các bạn đang gặp rắc rối. Ngay lập tức các bạn sẽ được nhận lại những hướng dẫn và các bước giải chi tiết cho bài toán.

Ứng dụng học toán Photomath
Ứng dụng học toán Photomath

Giao diện của Photomath rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Các bài toán mà Photomath hỗ trợ giải là những bài toán trung học. Có thể nói với ứng dụng này học toán của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

4. Ứng dụng học tập Study Blue

Study Blue là phần mềm học tập được người dùng biết đến bởi sự phong phú trong tài liệu và cách thức từ offline cho tới online.

Ứng dụng hỗ trợ học tập theo phương pháp Flashcards
Ứng dụng hỗ trợ học tập theo phương pháp Flashcards

Với ứng dụng này các bạn có thể học ngoại ngữ, học chuyên ngành khoa học và nhiều môn học khác bằng thẻ flashcard. Các kiến thức từ cơ bản cho tới nâng cao đều được tích hợp lại trong phần mềm. Do đó các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình chủ để học tập mỗi ngày.

5. Phần mềm Today History

Today History là một ứng dụng giúp các bạn học lịch sử trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Bởi ngoài những mốc lịch sử bằng những con số và text các bạn còn được xem những bức hình liên quan đến mốc thời gian đó. Điều này làm cho môn lịch sử trở nên sinh động và dễ nhớ hơn bao giờ hết.

Phần mền này rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Bên cạnh các bài học lịch sử xưa cũ các bạn cũng có thể nhanh chóng cập nhật được những sự kiện lịch sử trong nước và thế giới trong ngày.

6. Phần mềm QTestPro

Phần mềm QTestPro là một trong những phầm mềm luyện thi Vật Lý cấp tốc. Tại đây các bạn có thể tìm được hàng nghìn câu hỏi trắc nghiệm Vật Lý đã được kiểm duyệt. Bên cạnh đó các bạn còn được hỗ trợ lời giải ở những bài khó. Thật tuyệt vời phải không nào.

Phần mềm hỗ trợ học môn Lý QTestpro
Phần mềm luyện thi môn Lý QTestpro

Hơn nữa phần mềm có có sự phân chia đề mục rất rõ ràng. Điều này giúp các bạn tiết kiệm được thời gian khi tìm tài liệu và bài tập.

7. Phần mềm Sun Times

Sun Times được biết đến như bản đồ địa lý thế giới. Phần mềm cung cấp cho các bạn những thông tin về tất cả các nước trên thế giới. Ngoài những thông tin về kinh độ, vĩ độ của các nước các bạn hoàn toàn có thể xem được giờ mặt trời mọc và lặn. Không chỉ thế, các bạn còn biết thêm được cả những thông tin về những di tích lịch sử nổi tiếng và những điểm mốc của các quốc gia đó.

Phần mềm hỗ trợ học tập Sun Times
Phần mềm hỗ trợ học tập Sun Times

Có thể nói Sun Times phần mềm tốt nhất về địa lý hiện nay. Ở đó các bạn được học tập từ kiến thức địa lý cơ bản cho tới nâng cao với những cách sắp xếp khoa học logic. Điều này khiến cho môn địa lý trở nên lý thú hơn bao giờ hết.

8. Phần mềm BenchPrep

BenchPrep cung cấp tài liệu ôn thi đa dạng từ các câu hỏi mẫu, từ vựng và những bài giảng các khóa học cho thí sinh dự thi (AP, SAT,…). Bên cạnh đó là sinh viên chuẩn bị thi cao học như (GMAT, LSAT,…). Có thể nói đây là phần mềm tuyệt vời cho những bạn có nhu cầu trong việc chuẩn bị cho các kì thi tiêu chuẩn.

9. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy iMindMap

iMindMapphần mềm hỗ trợ giảng dạy cho giáo viên hay các bạn sinh viên muốn lập bản đồ tư duy. Các bạn có thể biến ý tưởng của mình trở nên rõ ràng hơn thông qua hình ảnh, màu sắc,… Phần mềm cung cấp đa dạng về hình ảnh, kỹ thuật vẽ chuyên nghiệp và có thể kết xuất ra nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm hỗ trợ học vẽ sơ đồ tư duy iMindMap
Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy iMindMap

Sơ đồ tư duy là mô hình những ý chính cho đến những ý nhỏ. Điều này sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn cho những dự án của bản thân. Đối với sinh vien cấp Đại học, Cao đẳng và những người đi làm đây là một phần mềm rất hữu ích.

10. Phần mềm GotIt

GotIt là ứng dụng hỗ trợ giải toán trên smartphone được đông đảo người dùng biết đến. Gotit với hơn 20.000 chuyên gia hỗ trợ giải đáp những thắc mắc cho học sinh, sinh viên.

phần mềm hỗ trợ học toán GotIt
Ứng dụng hỗ trợ giải toán GotIt

Với sự đóng góp của nhiều chuyên gia trên thế giới như Mỹ, Đông Âu, Philippines,… Do đó các bạn có nhiều cơ hội để học hỏi kiến thức từ các quốc gia trên thế giới nhiều hơn. Các bạn có thể theo học các chủ đề mà ứng dụng cung cấp như Đại số, Lượng giác, Vật Lý, hoác học,… và chứng chỉ ACT hay SAT.

Kết

Trên đây là top 10 ứng dụng hỗ trợ học tập dành cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra, các đơn vị giáo dục hiện nay cũng có thể thuê hoặc mua các phần mềm quản lý đào tạo cho trường học để hỗ trợ công tác quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm được những tư liệu trong việc lựa chọn cho bản thân những phần mềm tốt nhất. Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc vui vẻ!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *