Cách in file PDF 2 mặt để đóng tài liệu đơn giản nhất

Cách in file PDF 2 mặt để đóng tài liệu đơn giản nhất

Được biết đến từ lâu với một file định dạng độc quyền từ nhà phát triển Adobe. File PDF là sản phẩm mang đến nhiều tiện ích vượt trội, thông minh. Cho phép người dùng lưu trữ mọi tài liệu chỉ trên duy nhất 1 file. Không những thế, PDF file còn mang đến sự thuận tiện cho cả ngành in ấn ngày nay.  Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in file PDF 2 mặt để đóng tài liệu một cách đơn giản nhất.

File PDF là gì?

File PDF là gì?

File PDF là file viết tắt của cụm từ Portable Document Format. Hiểu một cách đơn giản đây chính là file định dạng tài liệu di động. File PDF ra đời với sứ mệnh lưu giữ tất cả các tài liệu hoàn toàn chỉ trong 1 file. Trước đây, PDF là một định dạng độc quyền của Adobe. Ngày nay, File PDF đã trở thành một tiêu chuẩn mở. Nó có thể hỗ trợ tốt trong việc giải quyết tình trạng quá tải. Nhất là trong việc xử lý các tệp tài liệu lớn, các tệp đồ họa lưu lượng lớn.

File PDF có phổ biến không?

Chức năng mà File PDF mang lại là vô cùng đa dụng. Nó có thể cho phép vừa lưu hình ảnh, đường dẫn, chữ viết, vector, chỉ mục. Lại có thể dùng in ấn chất lượng cao, chỉnh sửa file của thiết kế. Ngoài khả năng di động, linh hoạt còn vô vàn những tính năng hữu ích khác. Góp phần làm tăng tính phổ biến và được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Các tệp của PDF file còn hỗ trợ cài đặt bảo mật tinh chỉnh. Khi tạo tệp có thể tắt khả năng in và để lại nhận xét, sao chép. Do vậy, khi đặt các hình thức trực tuyến sẽ hạn chế, ngăn ngừa lạm dụng tối ưu. Người dùng còn có thể đặt mật khẩu PDF để đạt được tính bảo mật cao nhất.

File PDF còn có thể khắc phục được các tình trạng như lỗi font, định dạng tệp. Tệp sở hữu tập hợp các thuộc tính cơ bản độc lập. Do đó có hàng chục trình đọc và chỉnh sửa miễn phí khác nhau. Tệp PDF hoạt động với cả các trường điền. Người dùng có thể đặt các khối đánh dấu bất kỳ trong tài liệu để hiển thị người nhận. Hỗ trợ chữ ký điện tử, giúp có thêm sự chấp thuận vào tài liệu mà không cần in ra.

Ngoài ra các tính năng thêm ý kiến, siêu liên kết…của file PDF luôn phù hợp với xu thế hiện đại. Chính tính dễ sử dụng, tính năng phong phú giúp cho PDF chiếm một vị trí phổ biến nhất.

Tại sao file PDF thường in để đóng tài liệu?

Tại sao file PDF thường in để đóng tài liệu?

In file PDF 2 mặt được xem là công nghệ mới hiện đại, tiên tiến. Đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành in ấn. Ngày nay, việc in 2 mặt trong PDF để đóng tài liệu trở nên quá thông dụng. Mang đến nhiều lợi ích vượt trội khó có thể khước từ.

PDF có tính di động cao

Tệp PDF không phụ thuộc vào bất kỳ máy tính nào. Ngay cả hình ảnh, font chữ, biểu đồ. Chúng thường không giống nhau cho dù bạn mở trên bất kỳ thiết bị nào. Nó có thể phù hợp với bất kỳ phần mềm hay phần cứng nào. Điều này cho thấy được tiện ích lớn khi sử dụng File PDF.

Tính bảo mật tốt

Với PDF, việc bị người khác ăn cắp ý tưởng hoàn toàn không xảy ra. Theo nguyên tắc thì file PDF chỉ cho phép xem mà không cho chỉnh sửa. Khi tạo, người dùng có thể giới hạn lựa chọn như tắt in, để lại nhận xét, sao chép. Hơn nữa, như đã đề cập ở trên, các tệp PDF còn hỗ trợ cài đặt bảo mật tinh chỉnh. Do vậy, khi đặt các hình thức trực tuyến sẽ hạn chế, ngăn ngừa lạm dụng tối ưu. Người dùng còn có thể đặt mật khẩu PDF để đạt được tính bảo mật cao nhất.

Tính năng đa dạng

Một vài tính năng khác của file PDF hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Cho dù đã vài thập kỷ trôi qua nhưng vai trò của nó vẫn còn nguyên vẹn. Vì sự ưu việt này nên PDF là sự lựa chọn ưu tiên khi dùng file máy tính. Nhất là đối với những tài liệu quan trọng và file tài liệu để đóng sách.

Cách in file PDF 2 mặt để đóng tài liệu đơn giản nhất

In 2 mặt sẽ rất đơn giản nếu máy in của bạn có chức năng in 2 mặt giấy. Để lựa chọn những thiết bị máy photo, máy in đời mới nhất bạn có thể tìm đến Công ty Thiên Phú Copier – Đơn vị cung cấp thiết bị máy văn phòng và dịch vụ cho thuê máy in uy tín tại Việt Nam.  Nếu bạn đang sở hữu thiết bị không hỗ trợ thì hãy làm theo cách đơn giản dưới đây.

Cách in 2 mặt PDF trang chẵn lẻ

Cách in file PDF 2 mặt trang chẵn lẻ

In 2 mặt với Word 2003, 2007, 2010

In file PDF 2 mặt trang chẵn lẻ tùy thuộc vào nền tảng Microsoft Word khác nhau. Nếu máy tính của bạn sử dụng các Word 2003, 2007, 2010, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn mở chọn file, nhấn vào “Print” hoặc nhấn tổ hợp Ctl + P. Trong mục “Print” này chọn “Odd Pages” để tiến hành in trang lẻ trước. Sau đó click chọn “Options” để kiểm tra mục “Reverse print” đã được tích chọn hay chưa. Nếu có thì bỏ dấu tích đi.
  • Bước 2: Khi đã in xong trang lẻ, hãy đảo ngược mặt giấy những trang lẻ vừa in. Mở hộp thoại “Print”, nhấn chọn “Events page” để tiến hành in trang chẵn.
  • Bước 3: Click vào “Options” => “Reverse print” và nhấn “OK” để in.

Cách in PDF 2 mặt với Word 2016

Word 2016 là word mới do đó cách in file PDF 2 mặt cùng có khác đôi chút. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Print => “Setup”
  • Bước 2: Hộp thoại “Page Setup” xuất hiện, chuyển đến “Layout”. Tại mục “Section start”, nhấn chọn “Odd page” => OK.
  • Bước 3: Khi hoàn thành các thao tác trên, chương trình sẽ xuất hiện cửa sổ lệnh in. Bạn chọn “Print” để bắt đầu in trang lẻ.
  • Bước 4: Sau khi in xong trang lẻ, bạn làm thao tác tương tư như các word trên để in trang chẵn. Chỉ khác biệt là bạn thay “Odd page” như ở trên thành “Even Pages” để in trang chẵn mà thôi.

Cách in file PDF  với máy in hỗ trợ in 2 mặt

In file PDF 2 mặt với máy in hỗ trợ in 2 mặt trở nên vô cùng đơn giản. Với những máy in có hỗ trợ in 2 mặt, bạn chỉ cần mở file PDF lên. Vào mục “Print”, kéo xuống phía dưới, click vào mục “Print on both sides of paper”. Sau đó nhẫn “OK” để in tự động 2 mặt một cách dễ dàng. Cách in cụ thể như sau:

  • Bước 1: Máy tính của bạn cần cài đặt Foxit Reader hoặc Adobe Reader. Việc cài đặt này là để hỗ trợ đọc được file PDF.
  • Bước 2: Mở file PDF lên, nhấn tổ hợp phím “Ctl + P”
  • Bước 3: Lúc này hộp thoại Print xuất hiện, ở mục “pages” đánh dấu vào các trang cần in. Nếu bạn muốn in tất cả, bạn không cần quan tâm đến mục “Pages” này. Sau đó nhấn nút mũi tên cạnh Subset, chọn “Odd pages only” => “OK” để in.

Một số lỗi và cách khắc phụ khi in PDF 2 mặt

Một số lỗi và cách khắc phụ khi in PDF 2 mặt

Tuy file PDF là sản phẩm mang đến rất nhiều tiện ích trong quá trình in ấn. Tuy nhiên quá trình in file PDF 2 mặt để đóng tài liệu cũng không tránh khỏi bị lỗi. Dưới đây xin liệt kê một số lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng:

Lỗi chỉ lưu file sau khi nhấn OK

Đây là lỗi phổ biến nhất mà người sử dụng thường hay gặp phải. Nguyên nhân là do máy tính chưa được kết nối với máy in. Cách khắc phục là kết nối máy tính với máy in hoặc lưu file đã chỉnh sửa để in sau.

Lỗi chỉ lưu file khi in bằng word

Khi thực hiện in file PDF 2 mặt để đóng tài liệu trên word, lỗi này hay gặp phải. Nguyên nhân cũng như trên là do máy tính chưa được kết nối với máy in. Cách khắc phục là kết nối máy tính với máy in hoặc lưu file đã chỉnh sửa để in sau.

Kết luận

Với sự phổ biến rộng rãi trong in ấn ngày nay, file PDF trở thành xu hướng lựa chọn lớn. Biết cách in file PDF 2 mặt để đóng tài liệu không hề dư thừa đối với bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây phần nào đã giúp xử lý chỉ với thao tác đơn giản. In file PDF không còn là nỗi lo lắng thường trực cho dù bạn không phải là dân chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *