Top 10 phần mềm LMS quản lý giáo dục cho trường học tốt nhất

Top 10 phần mềm LMS quản lý giáo dục cho trường học tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý trong lĩnh vực giáo dục từ các đơn vị khác nhau, sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm riêng biệt. Với quá nhiều sự lựa chọn đã khiến cho nhiều người cảm thấy phân vân khi đưa ra quyết định. Danh sách top 10 phần mềm LMS quản lý giáo dục tốt đang được sử dụng nhiều nhất trong các cơ sở giáo dục hiện nay sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn chất lượng.

Phần mềm LMS quản lý giáo dục là gì?

Phần mềm LMS quản lý giáo dục là gì?

LMS hay Learning Management System là các phần mềm quản lý trung tâm đào tạo được thiết kế nhằm hỗ trợ việc quản lý học trực tuyến. Các phần mềm LMS hiện đang được sử dụng phổ biến trong quy trình quản lý khóa học, học viện và tài liệu giảng dạy ở nhiều trung tâm, trường học và cơ sở giáo dục.

Với đa dạng chức năng cùng nhiều công cụ tiện ích, phần mềm này mang đến vô số lợi ích cho quá trình quản lý tại các tổ chức, đơn vị giáo dục:

  • Hỗ trợ quản lý học viên, thông tin về quá trình học tập và cá nhân của từng người.
  • Quản lý tập trung và hiệu quả toàn bộ dữ liệu liên quan đến giảng viên, học viên, khóa học… giúp cho việc tra cứu, thống kê một cách nhanh chóng, chuẩn xác và đầy đủ nhất.
  • Hỗ trợ sắp xếp thời gian biểu, tổng hợp khóa học hợp lý
  • Quản lý học phí, tính lương cho các cán bộ các tất cả những khoản thu chi giúp cho quá trình tổng hợp, báo cáo thu chi được chính xác và dễ dàng hơn.
  • Giúp việc chia sẻ thông tin, tài liệu có thể diễn ra một cách chính xác và hiệu quả hơn.
  • Cung cấp một nền tảng vững chắc, sự tiện ích trong quá trình học tập và giảng dạy, kinh doanh tài liệu cũng như các khóa học online.
  • Giảm thiểu nhân lực phục vụ cho công tác quản lý, tiết kiệm chi phí cho cơ sở vật chất, cho phí quản lý…

Cũng chính bởi những lợi ích thiết thực mà các phần mềm LMS quản lý giáo dục mang đến cho người dùng. Phần lớn các cơ sở giáo dục hiện nay đều xây dựng kế hoạch để phát triển và ứng dụng các phần mềm này vào hoạt động thực tiễn của mình.

Top 10 phần mềm LMS quản lý giáo dục tốt nhất

Hệ thống quản lý giáo dục toàn diện – Mona eLMS

Hệ thống quản lý giáo dục toàn diện - Mona eLMS

Mona eLMS là một phần mềm LMS quản lý giáo dục được cung cấp bởi công ty phần mềm Mona Software. Hướng đến giải pháp hỗ trợ việc học cho học sinh và các trường học, trung tâm và cơ sở giáo dục có thể số hóa nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả quản lý thông qua ứng dụng công nghệ vào tất cả mọi hoạt động của đơn vị. Hệ sinh thái lớn cao gồm nhiều nền tảng khác nhau như App Android – iOS, website… phù hợp phục vụ cho nhiều loại ích và phương pháp quản lý khác nhau. Do đó, phần mềm eLMS phù hợp với nhiều loại hình tổ chức khác nhau như: phần mềm cho trung tâm du học, trung tâm ngoại ngữ, trường học,….

Nhiều tính năng chính của hệ thống được Mona Software xây dựng giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí nghiên cứu nghiệp vụ. Điều này giúp giảm thời gian triển khai đến mức thấp nhất.

Hệ thống LMS – Skillsoft

Skillsoft là một phần mềm cung cấp hệ thống quản lý khóa học online với nhiều giải pháp cùng đa dạng công dụng, thích hợp cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như công nghệ, kinh doanh, sản xuất, luật….

Hệ thống LMS được thiết kế theo tiêu chuẩn AICC và SCORM. Phần mềm này đặc biệt phù hợp với những đơn vị muốn cung cấp dịch vụ giảng dạy cho các nhóm học viên đang đi làm muốn nâng cao kỹ năng và hiểu biết.

Phần mềm LMS miễn phí – Canvas 

Phần mềm LMS miễn phí - Canvas 

Canvas là phần mềm LMS quản lý giáo dục được thiết kế và phát triển bởi công ty phần mềm Instructure. Phần mềm này được thiết kế dựa trên nền tảng website học trực tuyến. Nhờ công nghệ điện toán đám mây và công nghệ mở, Canvas cho phép người dùng có thể tích hợp nội dung, dịch vụ và công cụ cần thiết cho quá trình giảng dạy, học tập. Phần mềm này được định hướng nhằm tối ưu hóa các chức năng, hỗ trợ tùy chỉnh theo mong muốn của người sử dụng.

Phần mềm quản lý đào tạo – Blackboard

Nhắc đến phần mềm LMS chắc hẳn cũng sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến phần mềm Blackboard. Đây là một cái tên khá nổi bật được sử dụng phổ biến mang lại hiệu quả vượt trội cho người dùng. Các tính năng được tích hợp trong phần mềm đặc biệt phù hợp với những cơ sở, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các tính năng của Blackboard giúp cho người dùng có thể quản lý, quản lý thông tin học viên, thiết kế khóa học, thúc đẩy hoạt động trao đổi, xác thực người dùng, kết nối trong quá trình học. Nhờ đó, các học viên có thể tùy ý theo gia học tập ở bất kỳ nơi đâu.

Hệ thống LMS cho trung tâm giáo dục – SuccessFactors

Là một cái tên nổi bật, SuccessFactors có khả năng hỗ trợ hiệu quả trong việc quản lý học viên, quản lý nhân sự, nhân lực. Chính vì vậy, bên cạnh việc quản lý trung tâm giáo dục, trường học thì phần mềm này cũng được rất nhiều đơn vị ưa chuộng lựa chọn trong các công việc quản lý nhân sự.

SuccessFactors cho phép lưu trữ và quản lý toàn bộ dữ liệu thông qua nền tảng đám mây. Mang đến sự tiện lợi, hiện phần mềm này đang được sử dụng rộng rãi bởi hơn 28 triệu người sử dụng.

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến – Edmodo

Hệ thống quản lý học tập - Edmodo

Edmodo hiện đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với hơn 100 triệu người dùng ở hơn 190 quốc gia khác nhau. Phần mềm này được sử dụng bởi cả 3 nhóm đối tượng mà người quản lý giáo dục, phụ huynh và học sinh. Nhờ đó, việc chia sẻ thông tin trong quá trình học tập luôn được diễn ra một cách hiệu quả, thuận lợi.

SAP Litmos

SAP Litmos mang đến giải pháp quản lý hoàn hảo với một nền tảng hỗ trợ kinh doanh khóa học trực tuyến dành cho các trung tâm, trường học hay các cơ sở giáo dục. Các chức năng phân mục giúp cho việc quản lý thông tin, dữ liệu, khóa học được triển khai một cách nhanh chóng, đồng bộ. Bên cạnh đó, SAP Litmos còn có tính năng video call tưng tự như các phần mềm dạy học online khác.pha

Phần mềm Moodle

Moodle là một trong những phần mềm LMS quản lý giáo dục có tuổi đời lâu nhất thế giới. Hiện nay, phần mềm này vẫn mang đến giải pháp công nghệ, hỗ trợ hiệu quả việc quản lý cho hơn 89 triệu người dùng trên khắp thế giới.

Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm này nằm ở mã nguồn mở miễn phí. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể xây dựng khóa học online theo đúng yêu cầu, đáp ứng tốt nhu cầu từ phía học viên.

Phần mềm LMS cho trường đại học – Schoology

Phần mềm LMS cho trường đại học - Schoology

Schoology cũng là một phần mềm có khả năng hỗ trợ cực tốt cho các khóa học, chương trình học và cả việc quản lý trong môi trường đại học. Các tính năng, công cụ kết nối của Schoology cũng được thiết kế tương ứng nhằm giúp đảm bảo quá trình trao đổi, học tập của các học viên không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, các giảng viên và những nhà quản lý cũng có thể dễ dàng nắm bắt, theo sát quá trình học tập và tiến bộ của từng học viên.

Phần mềm quản lý học tập miễn phí – Google Classroom

Google Classroom là cái tên được phát triển bởi google nhằm phục vụ cho lĩnh vực giáo dục. Sử dụng Google Classroom, các giảng viên có thể dễ dàng tạo và tổ chức các lớp học, bài tập cũng như chia sẻ nội dung bài giảng hiệu quả và nhanh chóng. Đồng thời, ứng dụng này cũng giúp cho việc giao tiếp giữa các thành viên trong lớp, giảng viên được diễn ra một cách đơn giản nhất.

Tuy nhiên, Google Classroom chỉ có thể hỗ trợ tốt nhất cho người dùng khi tổ chức các lớp học với quy mô vừa và nhỏ. Hơn nữa, các học viên sẽ đăng ký bằng địa chỉ email nên các thông tin cá nhân sẽ không được cung cấp đầy đủ cho người quản lý.

Trên đây là danh sách tổng hợp 10 phần mềm LMS chất lượng được chúng tôi tổng hợp lại và đánh giá. Hy vọng bằng những thông tin trên mọi người sẽ có thể nhiều sự lựa chọn cũng như đưa ra được quyết định phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân giúp mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *